[Vật lí 10] Cơ năng

A

ananh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1:1 vật có khối lượng m= 400g bay với vận tốc v1=1000m/s đến cắm vào máy bay có khối lượng M=3 tấn đang bay cùng phương với vận tốc v2=200m/s.Tính nhiệt lượng toả ra trong các trường hợp sau:
a. 2 vật bay cùng chiều.
b. 2 vật bay ngược chiều.
 
S

songtu009

Cái này là va chạm mềm.
Trước hết là áp dụng định luật bảo toàn động lượng.
[TEX]Mv + mV = (M+m)u[/TEX]
Tính được vận tốc [TEX]u[/TEX].
Sau đó áp dụng bảo toàn năng lượng.
[TEX]Q = \frac{(M+m)u^2}{2} - \frac{Mv^2}{2}[/TEX]
 
Top Bottom