[vật lí 10]cơ học chất lưu

H

honghanh206012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một động cơ có công suất tiêu thụ = 5kW kéo một vật có trọng lg 12kN lên cao 30m theo phương thẳng đứng trong tg 90s vs vận tốc ko đổi. Tính hiệu suất của động cơ này?
2. Một trục kéo có hiệu suất 80% đc họat động bởi một động cơ có công suất 8kW. Trục kéo có thể kéo lên đầu một vật có trọng lg 80N vs vận tốc =?
 
T

thaoteen21

tl

bài 1:
công nâng vật lên: A1=F.h=P.h=12.30=360kJ
công toàn phần: A2=công suất động cơ.t=5.90=450kJ
hiệu suất động cơ: H=$\dfrac{A1.100%}{A2}$=80%
 
T

thaoteen21

tl

bài 2: công suất : P
H=$\dfrac{P1}{P2}$.100%=80%
\Rightarrow P1=6,4 KW=6400W
mà P1=F.v=p.v=80.v
\Rightarrow v=80 m/s^2
 
Top Bottom