vật lí 10 cơ học chất lưu

A

anhhungcara

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nước chảy trong ống hình trụ nằm ngang với vận tốc v1=0.4m/s áp suất thũy tĩnh p1=3*10^5 pa ở đoạn ống có đường kính d1=40cm.Tìm áp suất tĩnh p2 trong ống ở chỗ có đường kính d2=20cm .tìm lưc lượng của nước chảy trong ống
 
S

saodo_3

nước chảy trong ống hình trụ nằm ngang với vận tốc v1=0.4m/s áp suất thũy tĩnh p1=3*10^5 pa ở đoạn ống có đường kính d1=40cm.Tìm áp suất tĩnh p2 trong ống ở chỗ có đường kính d2=20cm .tìm lưc lượng của nước chảy trong ống

Tiết diện của đoạn ống d = 20 cm sẽ bé hơn 4 lần so với đoạn có d = 40 cm.

Khi tiết diện giảm 4 lần thì vận tốc sẽ tăng 4 lần (lưu lượng không đổi). Vận tốc trong đường ống này là 1,6 m/s.

Áp dụng công thức becniulli cho 2 đoạn là được.
 
Top Bottom