[Vật lí 10] Cơ học chất lưu

M

maygiolinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong 1 giây người ta rót được 0,2 lít nước vào bình . Hỏi ở đáy bình phải có 1 lỗ đường kính bao nhiêu để mực nước trong bình không đổi và có độ cao 1m :
[FONT=&quot]A.0,075cm B.0,75cm C.7,5cm D.Kết quả khác[/FONT]


Yêu cầu bạn viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]...".
 
Last edited by a moderator:
L

l94

Bài này mình nghĩ phải có tiết diện của bình mới làm được. Vì khi tiết diện bình thay đổi thì độ cao h cũng phải thay đổi nên đáp số sẽ khác đi:D
 
A

anhtrangcotich

Bạn nhầm rồi. Tiết diện chỉ có ý nghĩa khi là ống dòng nằm ngang.

Với dạng này, lỗ thủng dù có tiết diện to đến mấy thì vận tốc nước tại đó vẫn luôn chỉ phụ thuộc vào độ cao của cột nước.

Áp suất tại đáy bình là:
[TEX]p_1 = g.D.h[/TEX]
Áp suất tại lỗ thủng:
[TEX]p_2 = \frac{D}{2}v^2[/TEX]

Vì [TEX]p_1 = p_2[/TEX] nên ta có [TEX]v = \sqrt[]{2gh}[/TEX]

Lượng nước chảy ra khỏi bình trong 1s là:
[TEX]Q' = v.s = v\pi r^2 [/TEX]
Khi nước trong bình ở độ cao 1m thì lượng chảy ra phải bằng lượng rót vào: [TEX]Q' = 0,3.10^{-3} m^3[/TEX]
 
Top Bottom