[Vật lí 10] Có ai giúp mình bài tập chuyển động thẳng đều này không nhỉ?!

A

across_top

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 6h sáng, 1 chiếc xe khởi hành từ A đến B với tốc độ 25km/h. Lúc 6 h30’ một chiếc xe thứ hai cũng khởi hành từ A đến B nhưng lại đến B sớm hơn xe thứ nhất 20’. Cho quãng đường AB =56 km

a) Tìm thời điểm và vị trí 2 xe gặp nhau

b) Xác định thời điểm mà khoảng cách giữa 2 xe là 40 km

Mong có bạn nào ghé qua giải và trình bày sơ lược cách giải giúp mình nhé!:D
 
H

hthtb22

a.
Đầu tiên ta chọn hệ quy chiếu
Chọn A làm gốc, chiều dương trùng chiều chuyển động từ A đến B
Phương trình chuyển động xe 1 là: 25t
Vì AB=56 nên $25t=56$ \Leftrightarrow $t=\frac{56}{25}$
Phương trình chuyển động xe thứ hai là: $v_2.u$
Mà $AB=56; u=t-\frac{20}{60}$ nên tìm $v_2$
b.
Khi tìm vận tốc
Ta viết lại 2 phương trình chuyển động
2 xe cách nhau 40 km khi và chỉ khi
$|S_1-S_2|=40$
Thay $S_1;S_2$ theo t --> Tìm t
 
Top Bottom