[Vật lí 10] chuyển động

1

123tuananh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 khinh khí cầu đang đứng yên trên mặt đất người ta cho bay thẳng đứng nhanh dần đều trong khoảng thời gian 5s->15s.sau khi dời mặt đất khinh khí cầu bay lên quãng đường 120m. a)Tính ia tốc , cao độ , vận tốc lúc t=15s b)Lúc t=15s người điều khiển cho khinh khí cầu bay chậm dần đều và dừng lai ở 180m .tính gia tốc của khí cầu.tính thời gian khi khí cầu giảm tốc độ cho đến khi dừng hẳn

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 2
Thân!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


a) S=0,5a$t^2$=50a
120=50a
a=2,4$m/s^2$
cao độ là 120 m(cái này thì không chắc)
b) S'=180 -S=60 m
tại 15 s
v0=at=2,4*10=24 m/s (lấy mốc là 5s)
2a'S'=-$v0^2$
a'=-4,8 $m/s^2$
 
Top Bottom