[Vật lí 10] Chuyển động

L

lindaa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 5h sáng một người đi xê đạp bắt đầu rời điểm 0 đêr đuổi theo một người đi bộ cách đó 600m. Biết ng đj bộ đi đều bước với vận tốc 5,4km/h, ng đi xe đạp chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0.3 m/s2.Lấy trực õ la đường thẳng chuyển động, gốc toạ độ tại o. chiều dương là chiều chuyển động , gốc time lúc 5h sáng
a. tìm vị trí xe đạp đuổi kịp ng đi bộ
b. Tìm khoảng cách giữa 2 xe lúc 5h 2'
chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
O

olympuslord

aviết phương trình chuyển động ra
S1 = 0,15t^2
S2 = 600 + 1,5t

2 cái gặp nhau khi S1 = S2
giải pt bậc 2 lấy nghiệm t dương
thay t vào S1 hoặc S2 tìm S
b. thay t = 120 vào S1 và S2 tìm rồi tìm hiệu
 
Top Bottom