[vật lí 10] chuyển động vuông góc

T

thegioibinhyen_209

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 xe chuyển động trên 2 đường thằng vuông góc với nhau.xe 1 có v=10m/s,xe 2 có v=16m/s.Biết 2 xe cùng hướng về ngã tư và chuyển động thằng đều,lúc đầu xe 2 lần lượt cách ngã tư 100 và 200m.tính khoảng cách gấn nhất giữa 2 xe
 
N

noinhobinhyen

Chọn hệ tọa độ có tâm là điểm O tại ngã tư . Ox ngược lại với chiều chuyển động của xe 1.

Oy ngược lại với chiều chuyển động xe 2.Mốc thời gian từ lúc 2 xe bắt đầu chuyển động.

Phương trình chuyển động xe 1 :$x_1=100-10t$

Phương trình chuyển động xe 2 :$x_2=200-16t$

Gọi S là khoảng cách 2 xe , ta có :

$S^2=x_1^2+x_2^2=356t^2-8400t+50000$

Tìm $MIN_S=\sqrt[]{MIN_{S^2}}$

bạn tình tiếp nhé !!
 
Top Bottom