N
ngoisaobang123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Một vật nhỏ m đặt trên một bàn quay trong mặt phẳng ngang cách tâm 1m. Lấy g = 10 m/[TEX]s^2[/TEX] , [TEX]\mu_n[/TEX] = 0,4.
a) Tính lực ma sát tác dụng lên vật khi trục quay với tốc độ góc [TEX]\omega[/TEX] = 0,2 [TEX]\frac{rad}{s}[/TEX]
b) Cho [TEX]\omega[/TEX] tăng dần đến [TEX]\omega_0[/TEX] thì người ta thấy vật có xu hướng văng ra. Tìm [TEX]\omega_0[/TEX]
* Nếu vật văng ra, vào thời điểm văng , phương vecto vận tốc như thế nào ?
a) Tính lực ma sát tác dụng lên vật khi trục quay với tốc độ góc [TEX]\omega[/TEX] = 0,2 [TEX]\frac{rad}{s}[/TEX]
b) Cho [TEX]\omega[/TEX] tăng dần đến [TEX]\omega_0[/TEX] thì người ta thấy vật có xu hướng văng ra. Tìm [TEX]\omega_0[/TEX]
* Nếu vật văng ra, vào thời điểm văng , phương vecto vận tốc như thế nào ?