[Vật lí 10] Chuyển động tròn

Z

zen_hero

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Hai ô tô chạy đua trên 1 quỹ đạo tròn có bán kính 100m, xuất phát cùng lúc và tại cùng 1 vị trí, theo cùng 1 chiều với các tốc độ dài 15,7m/s và 18,84m/s. Hai ô tô gặp nhau lần hai vào lúc nào?
CÂU 2: Trên dòng sông ca nô đi ngược dòng gặp chiấc bè tại A, sau đó ca nô đến C quay ngược lại bè ở B. Thời gian ca nô đi từ A đến C là 1h. Coi vận tốc ca nô so với nước là không đổi. Biết AB=10km. Vận tốc chảy của dòng nước là bao nhiêu km/h?
 
Last edited by a moderator:
Z

zen_hero

câu 1 mình giải ra rùi nè: theo đề thì ta có:thời gian để 2 xe gặp nhau lần I là s2-s1=2*3.14*R <=> t(v2-v1)=2*3.14*R <=> t=(2*3.14*R)/(v2-v1)
=> thời gian để 2 xe gặp nhau lần 2 là: T=2t <=> T=2*(2*3.14*100)/(18.84-15.7)=400 (s)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom