[Vật lí 10] Chuyển động tròn (giúp em)

P

pehankute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một chất điểm chuyển động trên một đường tròn bán kính 5cm. Tốc độ góc không đổi bằng 4,7 rad/s
a, Vẽ quỹ đạo của nó và vecto vận tốc ở các thời điểm cách nhay 1/4 chu lì
b, Tính tần số và chu kì quay của nó
c, Tính tốc độ dài và tốc độ góc của chất điểm

2. Một chất điểm chuyển động đều trên quỹ đạo tròn, bán kính 0,4m. Biết nó đi được 5 vòng trong một giây. Xác định tốc độ dài và gia tốc hướng tâm của nó
 
D

dhbk2013

1.một chất điểm chuyển động trên một đường tròn bán kính 5cm. Tốc độ góc không đổi bằng 4,7 rad/s
a, Vẽ quỹ đạo của nó và vecto vận tốc ở các thời điểm cách nhay 1/4 chu lì
b, Tính tần số và chu kì quay của nó
c, Tính tốc độ dài và tốc độ góc của chất điểm

=> a) Em tự vẽ nha ! Chứ trên diễn đàn khó vẽ hình lắm .
b) Ta có W = 4,7(rad/s) . ADCT : $W = 2\pi.f => f =\frac{4,7}{2\pi} = 0,75 (Hz)$
$T= \frac{1}{f} = \frac{1}{0,75}= \frac{4}{3}$ (s)
c) v = W.R = 4,7.0,05 = 0,235 (m/s) . Tốc độ góc W vẫn = 4,7 (rad/s)

2. Một chất điểm chuyển động đều trên quỹ đạo tròn, bán kính 0,4m. Biết nó đi được 5 vòng trong một giây. Xác định tốc độ dài và gia tốc hướng tâm của nó

=> Ta có f = 5(Hz) => $W = 2\pi.f = 10\pi => v = W.R = 10\pi.0,4 = 4\pi (m/s)$
$a = W^2.R = 100{\pi}^2.0,4 = 40{\pi}^2 (m/s^2)$
 
  • Like
Reactions: Hà Chi0503
Top Bottom