[Vật lí 10] Chuyển động trên 3 quãng đường bằng nhau

N

ngiyenthithu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vât chuyển động chậm dần đều trên đoan đương ABCD và dưng lại ở D.Biêt thờ gian vât đi hết đoạn đương BC là 10 giâi
-tim thờ gia vât đi hết đoạn đường ABCD
-Nếu vân tôc A=3,78m/s thi đoạn đương ABCD dài bao nhiêu ?/:)
 
H

huutrang93

1 vât chuyển động chậm dần đều trên đoan đương ABCD và dưng lại ở D.Biêt thờ gian vât đi hết đoạn đương BC là 10 giâi
-tim thờ gia vât đi hết đoạn đường ABCD
-Nếu vân tôc A=3,78m/s thi đoạn đương ABCD dài bao nhiêu ?/:)

Đề thiếu 1 dữ kiện: các quãng đường AB,BC,CD bằng nhau và bằng s
[TEX]v_A^2-v_B^2=v_B^2-v_C^2=v_C^2-v_D^2=2as \Rightarrow v_B^2=2v_C^2[/TEX]
[TEX]v_B-v_C=a.t_2 \Rightarrow v_C(\sqrt{2}-1)=a.t_2 \Rightarrow v_C=10a(\sqrt{2}+1)[/TEX]
[TEX]v_C-v_D=a.t_3=10a(\sqrt{2}+1) \Rightarrow t_3=10(\sqrt{2}+1)[/TEX]
[TEX]v_A^2=2v_B^2-v_C^2=3v_C^2[/TEX]
[TEX]v_A-v_B=a.t_1=10a(\sqrt{2}+1)(\sqrt{3}+\sqrt{2}) \Rightarrow t_1=10(\sqrt{2}+1)(\sqrt{3}+\sqrt{2})[/TEX]
[TEX]t=t_1+t_2+t_3=10(\sqrt{6}+2+\sqrt{3}+\sqrt{2})+10+10(\sqrt{2}+1)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

trungque

ae oi toi co mot bai moi hay day nay.(công va công suất)
1 cần cẩu thực hiện một công là 100kj nâng 1 thùng hàng có klg 900kg lên cao 10 m trong thời gian 15 giây. tính p trung bình và hiệu suất của cần cẩu. toi thay kho o hieu suat thoi con p thi don gian
 
H

huutrang93

ae oi toi co mot bai moi hay day nay.(công va công suất)
1 cần cẩu thực hiện một công là 100kj nâng 1 thùng hàng có klg 900kg lên cao 10 m trong thời gian 15 giây. tính p trung bình và hiệu suất của cần cẩu. toi thay kho o hieu suat thoi con p thi don gian

Theo tôi hiểu thì P trung bình là công suất
[TEX]P=\frac{A}{t}=\frac{F.s}{t}=\frac{9000.10}{15}=6000 (W)[/TEX]
[TEX]H=\frac{A}{A'}=\frac{9000.10}{100000}=90%[/TEX]
 
Top Bottom