[Vật lí 10] Chuyển động thẳng đều

M

maidangminhthuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô chuyển động trên một đoạn đường thẳng và có vận tốc luôn luôn bằng 80km/h. Bến xe nằm ở đầu đoạn đường và xe ô tô xuất phát từ một địa điểm cách bến xe 3km. Chọn bến xe làm vật mốc, chọn thời điểm ô tô xuất phát làm mốc thời gian. Phương trình chuyển động của xe ô tô trên đoạn đường thẳng này như thế nào?

chọn câu tl đúng!

A. x = 3 + 80t.
B. x = (80 - 3)t.
C. x = 3 - 80t.
D. x = 80t.

Giúp mÌnh với ạ ................. :):)
 
Last edited by a moderator:
L

lubalubu98

theo tớ

CT pt : x= x0 +vt
- do v luôn luôn bằng 80km/h nên v= 80
- xuất phát từ 1 địa điểm cách bến xe là 3km nên ta có : x0=3
- chọn hệ quy chiếu: chiều +, lấy mốc là bến xe .... vật c/đ thẳng đều ( vì v luôn luôn bằng 80km/h)
=> x = x0+ vt = 3+80t
GOOD LUCK ! chúc bạn học tốt :D
 
Last edited by a moderator:
H

hzaa.98

ta biet vi oto chuyen dong voi van
toc khong doi la 80km/h nen oto
chuyen dong thang deu.
ta co ptcđ:x=x0+vo.t.
ma vi tri cach ben xe la 3km ,nen ta co pt:3+80t
 
K

kienconktvn

Một ô tô chuyển động trên một đoạn đường thẳng và có vận tốc luôn luôn bằng 80km/h. Bến xe nằm ở đầu đoạn đường và xe ô tô xuất phát từ một địa điểm cách bến xe 3km. Chọn bến xe làm vật mốc, chọn thời điểm ô tô xuất phát làm mốc thời gian. Phương trình chuyển động của xe ô tô trên đoạn đường thẳng này như thế nào?

chọn câu tl đúng!

A. x = 3 + 80t.
B. x = (80 - 3)t.
C. x = 3 - 80t.
D. x = 80t.

Giúp mÌnh với ạ ................. :):)

học như vậy sao khá lên nổi em,
cố gắng làm tự luận trước, trắc nghiệm từ từ làm sau. Không có gì khó hết.
Thân.
 
Top Bottom