vật lí(10) chuyển động thẳng đều

V

vnha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1: lúc 6h 1 ô tô đi từ A-B với vận tốc 40km/h. Đến 8h ô tô dừng lại nghỉ 30' sau đó tiếp tục chuyển động với vận tốc cũ. lúc 7h ô tô khác khởi hành từ A với vận tốc 50km/h chạy vào B.
a) hãy viết pt chuyển động mỗi xe
b)Tìm vị trí và địa điểm 2 xe gặp nhau
Bài 2:một ô tô chạy được 600m trên trục đường chính sau đó rẽ vào một đường nhỏvuong6 góc với đường chính và đi thêm 800m rồi dừng lại. Xác định độ dời của ô tô. So sánh độ dời với quãng đường đi được.
 
L

lanhnevergivesup

Bài1: lúc 6h 1 ô tô đi từ A-B với vận tốc 40km/h. Đến 8h ô tô dừng lại nghỉ 30' sau đó tiếp tục chuyển động với vận tốc cũ. lúc 7h ô tô khác khởi hành từ A với vận tốc 50km/h chạy vào B.
a) hãy viết pt chuyển động mỗi xe
b)Tìm vị trí và địa điểm 2 xe gặp nhau
Bài 2:một ô tô chạy được 600m trên trục đường chính sau đó rẽ vào một đường nhỏvuong6 góc với đường chính và đi thêm 800m rồi dừng lại. Xác định độ dời của ô tô. So sánh độ dời với quãng đường đi được.

Bài 1 :
a) Chọn trục ox trùng với đường đi , chiều dương từ A-B. Gốc thời gian lúc 6h
Pt chuyển động của mỗi xe : [TEX]x_1=40(t-0,5) ;x_2=50(t-1)[/TEX]
b) hai xe gặp nhau [TEX]x_2=x_2 \Rightarrow .......[/TEX]

Bài 2 : Độ dời [TEX]x=x_2-x_1=800-600=200(m)[/TEX]
Quãng đường đi được : [TEX]S=x_1+x_2=1400(m)[/TEX]
 
T

thang271998

Bài 1 :
a) Chọn trục ox trùng với đường đi , chiều dương từ A-B. Gốc thời gian lúc 6h
Pt chuyển động của mỗi xe : [TEX]x_1=40(t-0,5) ;x_2=50(t-1)[/TEX]
b) hai xe gặp nhau [TEX]x_2=x_2 \Rightarrow .......[/TEX]
-----------------------------------------------------------------------
Này hình như bài một không phải thế đâu
 
S

saodo_3

Bài 2:một ô tô chạy được 600m trên trục đường chính sau đó rẽ vào một đường nhỏvuong6 góc với đường chính và đi thêm 800m rồi dừng lại. Xác định độ dời của ô tô. So sánh độ dời với quãng đường đi được.

Độ dời là khoảng cách từ điểm đầu tới điểm cuối.

Ở đây, khoảng cách là cạnh huyền của tam giác vuông có hai cạnh góc vuông là 600 và 800. Nhẩm cái biết ngay cạnh huyền là 1000. ;))

Còn quãng đường thì cứ đi được bao nhiêu cộng vào bấy nhiêu.
 
Top Bottom