[Vật lí 10] chuyển động thẳng đều

N

nolucvathanhcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. coi trái đất chuyển động tròn đều quanh mặt trời vs bán kính quĩ đạo là R=150.10^6km.trong 2.25 năm thì đường đi và độ dời của trái đất là bao nhiều
2. Một người đến xe buýt chậm 20 min sau khi xe buýt đã rời bến A,người đó bèn đi taxi đuổi theo để kịp lên xe buýt ở bến B kế tiếp .Taxi duổi kịp xe buýt khi nó đã đi dc 2/3 quãng dường từ A đến B .Thời gian người này phải đợi xe buýt ở bến B là bao nhiêu?

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

1.
V=$\omega$ * R
$\omega$= $\dfrac{2*\pi}{T}$
mà T=365*24*3600 (s)
S=v*t
lưu ý đổi 2,25 năm ra đơn vị giây
độ dời là 0,25 năm (vì sau 2 năm thì trái đấy hoàn tất 2 chu kì về vị trí cũ)
2. tham khảo tại đây

 
Top Bottom