[Vật lí 10] chuyển động thẳng đều

N

nolucvathanhcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một người tập thể dục buổi sáng chạy vs tốc độ là 15km/h trên một dường thẳng AB .Một con chó cũng chạy trên dường thẳng AB vs tốc độ 30km/h.Khi đến dim A cách nhà 7.5 km thì con chó chạy vượt chủ của nó,sau khi dến nhà con chó lại chạy ngược khi gặp chủ nó lai chạy ngược trở lại về nhà,dến nhà nó lại chạy lai gặp chủ ...Đến khi người và chó đến nhà cùng một lúc thì con cho dã chạy dc quảng dường là bao nhiêu.(đa:15km)

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
S

songsaobang

Thời gian chủ chạy: [TEX]t = \frac{7,5}{15} = 0,5h[/TEX]

Vì chủ và con chó chạy liên tục trong suốt thời gian đó. Vận tốc con chó lại gấp đôi chủ nó nên quãng đường con chó chạy được sẽ gấp đôi chủ nó. [TEX]S = 15 Km[/TEX]

Nhưng mà nói thật, chạy 1500 m đã oải lắm rồi. Chạy 7500 m mà vận tốc không đổi chắc không phải người.
 
Top Bottom