[Vật lí 10] chuyển động thẳng đều

L

linhtrang2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 Một ôtô xuất phát từ A lúc 7h đi về B cách A 100km với vận tốc không đổi là 40km/h. Lúc 8h, một xe khác xuất phát từ B, chuyển động về A với vận tốc không đổi là 25km/h.
a) Viết phương trình chuyển động của hai xe.
b) Vẽ đồ thị tọa độ - thời gian của hai xe.

Bài 8: Hai ôtô chuyển động thẳng đều hướng về nhau với các vận tốc 40km/h và 60km/h. Lúc 7h sáng hai xe cách nhau 150km. Hỏi hai ôtô sẽ gặp nhau lúc mấy giờ? Ở đâu?

Bài 13: Hai xe chuyển động thẳng đều trên cùng một đường thẳng với các vận tốc không đổi. nếu hai xe đi ngược chiều thì sau 15 phút, khoảng cách hai xe giảm 25km. Nếu 2 xe đi cùng chiều thì sau 15 phút, khoảng cách giữa hai xe chỉ giảm 5km. Tính vận tốc mỗi xe.

Bài 14: Hai xe chuyển động thẳng đều từ A đến B cách nhau 60km. Xe 1 có vận tốc 15km/h và đi liên tục không nghỉ, xe 2 khởi hành sớm hơn 1h nhưng dọc đường phải ngừng 2h. Hỏi xe 2 phải có vận tốc bao nhiêu để tới B cùng lúc với xe 1?
 
A

alexandertuan

bài 1
$x_1$=40t
$x_2$=100 - 25(t-1)
phần đồ thị tự vẽ nhé bạn


Bài 8:
$x_1$=40t
$x_2$=x0 -60t
delta x=/$x_1 - x_2$/=150
x0=550
$x_1$=40t
$x_2$=550 -60t
2 xe gặp thi $x_1$=$x_2$ \Rightarrow t

Bài 13:xem tại đây nhá

Bài 14:
xe 1 tới B trong 60/15=4h
xe 2 ngừng 2h \Rightarrow còn 2h để tới B nhưng xe 2 lại xuất phát trước 1 h
vậy là xe 2 còn lại 3 h để tới B
v=$\dfrac{60}{3}$=20 km/h
 
Top Bottom