[Vật lí 10] chuyển động thẳng đều

L

linhtrang2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người lái một chiếc ôtô xuất phát từ A lúc 6h sáng, chuyển động thẳng đều tới B cách A 120km. Tính vận tốc của xe biết rằng xe tới B lúc 8h 30 phút.
Sau 30 phút đỗ tại B, xe chạy ngược về A với vận tốc 60km/h. Hỏi vào lúc mấy giờ xe sẽ về tới A?

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

- Thời gian ôtô đi từ A đến B:
t = 8h30ph - 6h = 2h30ph = 2,5h
- Do chuyển động thẳng đều nên vận tốc của xe:
[TEX]v = \frac{S}{t} = \frac{120}{2,5} = 48(km/h)[/TEX]
- Thời gian xe đi từ B về A:
[TEX]t' = \frac{S}{v'} = \frac{120}{60} = 2(h)[/TEX]
- Xe về A lúc: 8h30ph + 30ph + 2h = 11h
Vậy người đó sẽ về tới A lúc 11h
 
  • Like
Reactions: ptrinh2705
Top Bottom