[vật lí 10] Chuyển động thẳng đều

N

nguyenmilinh2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 8h một người đi xe đạp với vận tốc đều 12 km/h gặp một người đi bộ đi ngược chiều với vận tốc đều 4 km/h trên cùng đoạn đường thẳng.Tới 8h 30phút người đi xe đạp dừng lại,nghỉ 30 phút rồi quay trở lại đuổi theo người đi bộ với vận tốc có độ lớn như trước.
Xác định lúc và nơi người xe đạp đuổi kịp người đi bộ

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 2
Thân!
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

Lúc 8h một người đi xe đạp với vận tốc đều 12 km/h gặp một người đi bộ đi ngược chiều với vận tốc đều 4 km/h trên cùng đoạn đường thẳng.Tới 8h 30phút người đi xe đạp dừng lại,nghỉ 30 phút rồi quay trở lại đuổi theo người đi bộ với vận tốc có độ lớn như trước.
Xác định lúc và nơi người xe đạp đuổi kịp người đi bộ

Gợi ý :
Chọn gốc toạ độ tại vị trí nghỉ của người đi xe đạp và gốc thời gian lúc 9h.
Phương trình chuyển động của người đi xe đạp : $x_1 = 12t $
Phương trình chuyển động của người đi bộ : $x_2 = 10 + 4t$
Để xe đạp đuổi kịp người đi bộ thì: $x_1 = x_2$
<=> $12t = 10 + 4t $=> t = 1,25 (h) .
Vậy kết luận : Người đi xe đạp đuổi kịp được người đi bộ vào lúc 10h15' và vị trí đó cách nơi nghỉ chân của người đi xe đạp 15km .
 

ntklinhss

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2018
6
3
6
21
Bắc Giang
Trường Trung học Phổ thông Hiệp Hòa số 2
cho mình hỏi làm thế nào để tính được 10+4t ạ
 

Cẩm Y Y

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2019
1
0
1
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Huệ
Cho mình hỏi làm sao tính đc 10 vậy??
Đề bài đâu có cho
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom