[Vật lí 10] chuyển động thẳng đều

D

duykhoi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

từ hai địa điểm A và B cách nhau 100km có hai xe cùng khởi hnahf lúc 8h sáng chạy ngược chiều nhau theo hướng đến gặp nhau
Xe từ A có vận tóc 30 km/h và xe từ B có vận tốc 20km/h
hai xe gặp gặp nhau lúc nào và ở đâu
nếu xe B khơi hành từ lúc 6h sơm hơn xe Àh thì hai xe gặp nhau lúc nào và ở đâu

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

từ hai địa điểm A và B cách nhau 100km có hai xe cùng khởi hnahf lúc 8h sáng chạy ngược chiều nhau theo hướng đến gặp nhau
Xe từ A có vận tóc 30 km/h và xe từ B có vận tốc 20km/h
hai xe gặp gặp nhau lúc nào và ở đâu
nếu xe B khơi hành từ lúc 6h sơm hơn xe Àh thì hai xe gặp nhau lúc nào và ở đâu

=> Gợi ý :a) Chọn gốc tọa độ tại A , gốc thời gian lúc 2 xe khởi hành .
PT chuyển động của xe A : x = 30t
PT chuyển động của xe B : x = 100-20t ( Vì chuyển động ngược chiều dương)
Để 2 xe gặp nhau : x(A) = x(B)
<=> 30t = 100-20t => t = 2(h)
Vậy sau 2h thì xe A gặp xe B tức lúc 10h sáng .
b) Nếu xe B khơi hành từ lúc 6h sớm hơn xe A thì hai xe gặp nhau lúc nào và ở đâu ?
Vì xe B chuyển động sớm hơn xe A 2h nên PT chuyển động sẽ có dạng :
x(B) = 100 - 20.(t+2)
Để 2 xe gặp nhau : x(A) = x(B)
<=> 30t = 100 - 20.(t+2) => t = 1,2 (h)
Vậy sau 1,2h thì 2 xe gặp nhau .
 
Top Bottom