[Vật lí 10] chuyển động thẳng đều

H

hoc_la_de

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe chuyển động thẳng đều trên cùng 1đường thẳng với các vận tốc không đổi.Nếu đi ngược chiều thì sau 20 phút khoảng cách giữa 2 xe chỉ giảm 30 km. Nếu đi cùng chiều thì sau 20 phút khoảng cách giữa 2 xe chỉ giảm 60 km . Tính vận tốc của mỗi xe
 
L

ljnhchj_5v

Tổng vận tốc chiều là:
[TEX]v_1 - v_2 = \frac{30}{1/3}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_1 - v_2 = 90[/TEX] (1)
Hiệu vận tốc là:
[TEX]v_1 + v_2 = \frac{60}{1/3}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_1 + v_2 = 180[/TEX] (2)
Từ (1) và (2):
\Rightarrow [TEX]v_1 = 135km/h, v_2 = 45km/h[/TEX]
 
Top Bottom