[vật lí 10] chuyển động thẳng đều

P

p3nh0ctapy3u

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Trên 1 đường thẳng ,tại 2 điểm A và B cách nhau 10km ,có 2 ô tô xuất phát cùng lúc và chuyển động cùng chiều .Ô tô xuất phát từ A có tốc độ 60km/giờ và ô tô xuất phát từ B có tốc độ 40km/giờ.
a,Lấy A là gốc tọa độ ,gốc thời gian là lúc xuất phát ,hãy viết công thức tính quãng đường đi được và phương trình chuyển động của hai xe
b,Vẽ đồ thị tọa độ-thời gian của 2 xe trên cùng 1 hệ trục (x,f)
c,Dựa vào đồ thị tọa độ -thời gian để xác định vị trí và thời điểm màc xe A đuổi kịp xe B
Bài 2:Một ô tô tải xuất phát từ thành phố H chuyển động thẳng đều về phía thành phố P với tốc độ 60km/giờ .Khi đến thành phố D cách H 60km thì xe dừng lại 1 giờ .Sau đó xe tiếp tục chuyển động đều về phía P với tốc độ 40km/giờ .Con đường P-H coi như là thẳng và dài 100km
a,viết công thức tính quãng đường đi được và phương trình chuyển động của ô tô trên 2 quãng đường H-D và D-P.Gốc tọa độ lấy ở H .Gốc thời gian là lúc xe xuất phát từ H
b,Vẽ đồ thi tọa độ -thời gian của xe trên cả 2 con đường H-P
c,Dựa vào đồ thị ,xác định thời điểm xe đến P
d,Kiểm tra kết quả câu c bằng phép tính
Giúp mình với,mình đang cần gấp
mai là phải nộp rồi :(:)((
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

:khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (122):
a)phương trình chuyển động 2 xe
$x_A= 60t$
$x_B=10 + 40t$
quãng đường đi được $S_A= 60t$
$S_B=40t$
b) bạn tự vẽ lấy nhé cho t=1 \Rightarrow $x_A$ , $ x_B$
$x_A$ qua gốc toạ độ
$x_B$ thì x0=10 rồi vẽ
dễ thôi
giao điểm chính là thời điểm gặp nhau
vị trí= $/x_A - x_B/$


bài 2 đề thiếu rồi bạn ơi.
Bạn chỉ có nêu 1 ô tô làm sao mà viết phương trình được
Fix đề rồi mọi người giúp cho


:khi (153)::khi (153)::khi (153):
H-D kí hiệu $x_1$
D-P kí hiệu $x_2$
cho mình bổ sung hệ quy chiếu là chiều dương từ H đến P luôn
$x_1$=60t
$S_1$=60t
khi tới D thì ô tô tải đi trong
60=60t \Rightarrow t=1 h
$x_2$= 60 + 40(t-2)
( số 2 là do trễ 2 h vì ngoài 1h đi xe còn nghỉ 1 giờ )
b) vẽ thì bạn tự vẽ nha
c) your work
d) khi xe đến $x_2$= 100
\Rightarrow t=3 h
vậy xe đến P 3 h kể từ lúc bắt đầu chuyển động
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom