[Vật lí 10] chuyển động thẳng đều

B

binbon249

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h một oto xuất phát tử điểm A chuyển động thẳng đều về B với vẫn tốc 40 km/h, Lúc 7h 30 một ô tô đi từ B chuyển động thẳng đều về A vs vận tốc 50km/h. Coi AB là đoạn thẳng có độ dài 110 km. Chọn AB là trục tọa độ, A là gốc tọa độ chuyển dường từ A --> B, gốc tg là lúc 7h.

+ Lập pt chuyển động của xe
+ Hai xe gặp nhau lúc mấy giờ? ở đâu?
+ Xác định vị trí cảu mỗi xe và khoảng cách của chúng lúc 9h

----o0o----​

Em lập ra 2 phương trình là
x1 = 40t và x2 = 85-50t

ko biết đúng ko nữa, mọi người giúp em với, kết quả thôi cũng được ạ!! thanks all !! :x
 
T

thaophuongnguyenxinh

Theo tớ thì
HQC
- Gốc o trùng A
- Ox trùng đường thẳng AB
- Chiều dương là chiều từ A đến B
- to= 0 là lúc 7h30'

Toạ độ xe A: xo1= 40.0,5=20 (km)
a) Xe A
xo1= 20 km
V1= 40 km/h
=> x1= 20+40t

Xe B
xo2= 110 km
V2= -50 km/h
=> x2= 110-50t
b) thời gian gặp nhau
x1=x2
=> t= 1h + 7h30'= 8h30'

Đến đây bạn tính típ nhá :) :D
 
B

binbon249

Aanh thấy chưa ổn.

Gốc thời gian là lúc 7h, tại sao phương trình xe 1 và xe hai đều là ẩn t?

Phương trình xe 2 phải là [TEX]x = 110 - 50(t-0,5)[/TEX] chứ nhỉ? Vì nó chậm hơn xe 1 tới 30 phút mà.

em làm nó ra như này: x2 = 110 - 50(t+0,5)

do t0 = -0,5 [t-t0] nên nó ra cộng, rồi sau đó em nhân vào luôn :D

em cứ tưởng chọn gốc thời gian là 7h30' thì thời gian nó âm :D
 
M

meos2mieo

phương trình tọa độ la`
X1=40t
X2=135-50t
hai xe gạp nhau nên tọa độ băng nhau
40t=135-50t \Rightarrow t =1,5 (h)\Rightarrowgặp luck 8 h 30
vị trí hai xe gạp nhau la` x1= 1,5 x 40=60(km )
vay vi tri hai xe gap nhau cach A 60 km
lúc 9 h vị tri xe 1 la X1= 80 km
xe hai la` X2= 135-50x2=35km
khoang cach hai xe la 80-35=45 km
mjnh` lam` thế k pit có đúng không . :D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
B

beobu102

Lúc 7h một oto xuất phát tử điểm A chuyển động thẳng đều về B với vẫn tốc 40 km/h, Lúc 7h 30 một ô tô đi từ B chuyển động thẳng đều về A vs vận tốc 50km/h. Coi AB là đoạn thẳng có độ dài 110 km. Chọn AB là trục tọa độ, A là gốc tọa độ chuyển dường từ A --> B, gốc tg là lúc 7h.

+ Lập pt chuyển động của xe
+ Hai xe gặp nhau lúc mấy giờ? ở đâu?
+ Xác định vị trí cảu mỗi xe và khoảng cách của chúng lúc 9h


----o0o----

pt chuyển động của xe 1 la : [TEX]{x}_{1}[/TEX] =40t
pt chuyển động của xe 2 là :[TEX]{x}_{2}[/TEX] = 110 - 50(t-o,5)
khi hai xe gặp nhau , chúng có cùng tọa độ
\Rightarrow40t=110 - 50(t-o,5) \Rightarrow t=1,5 giờ \Rightarrow nơi đó cách A 60 km, lúc đo là 8 giờ 30 phút

lúc 9 giờ thì t=2 (giờ)
\Rightarrow xe 1 cách A 80km
\Rightarrow xe 2 cách A 35km
chúng cách nhau 45km
:D




 
Last edited by a moderator:
C

chungcbn2

[/CENTER]

pt chuyển động của xe 1 la : [TEX]{x}_{1}[/TEX] =40t
pt chuyển động của xe 2 là :[TEX]{x}_{2}[/TEX] = 110 - 50(t-o,5)
khi hai xe gặp nhau , chúng có cùng tọa độ
\Rightarrow40t=110 - 50(t-o,5) \Rightarrow t=1,5 giờ \Rightarrow nơi đó cách A 60 km, lúc đo là 8 giờ 30 phút

lúc 9 giờ thì t=2 (giờ)
\Rightarrow xe 1 cách A 80km
\Rightarrow xe 2 cách A 35km
chúng cách nhau 45km
:D




đ.c đ.c ! thg em khá đêý =)) kết quả đúng rồi kô bàn cãi nữa

Đừng ghi quá nhiều chữ teen quá nhen bạn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom