[Vật lí 10] Chuyển động thẳng đều.

P

phiphikhanh

Bậy tý;))

Chọn A làm mốc ,chiều dương từ A đến B mốc thời gian [TEX]t_0=0[/TEX] lúc hai xe chuyển động

Theo gt , ta có phương trình chuyển động của xe I là : [TEX]x_1 = xo_1 + v_1t[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x_1 = 0 + 20t = 20t[/TEX]

PTCĐ của xe II là : [TEX]x_2 = xo_2 +v_2t[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x_2 = 20 + v_2t[/TEX]

Để hai xe gặp nhau tại t = 2h \Rightarrow [TEX]x_1 = x_2[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]20t = 20 + v_2t[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]20.2 = 20 + 2v_2[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]v_2 = 10 km/h[/TEX]
 
Top Bottom