[Vật lí 10] chuyến động thẳng đều

T

thanhcong1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, một chiếc phà chạy xuôi dòng từ A đến B mất 3 giờ khi chạy về mất 6 giờ. Hỏi nếu phà tắt máy và trôi theo dòng nước thì đi từ A đến B mất bao lâu
2, Một thang cuốn tự động đưa khách từ tầng trệt lên lầu trong 1 phút. Nếu thang ngừng thì hành khách phải đi bộ lên trong 3 phút . Hỏi nếu thang máy chạy mà khách vẫn bước lên thì mất bao lâu ?
3, Trên một tuyến xe buýt các xe coi như chuyển động thẳng đều với vận tốc 30 km \ h
hai chuyến xe liên tiếp khới hành cách nhau 10 phút . Một người đi xe đạp ngược lại gặp hai chuyến xe buýt liên tiếp cách nhau 7 phút 30 giây. Tính vận tốc của xe đạp
Mình học rất kém môn lý vậy có ai dành lời khuyên gì cho mình không. Cảm ơn:D
 
I

i_am_challenger

Bài 1
1: phà ; 2: nước ; 3: bờ
Chọn: Chiều dương là chiều cđ của phà.
Xuôi dòng: [tex] V_{13} = V_{12} + V_{23} (1)[/tex]
Ngược dòng: [tex] V_{13}' = V_{12} - V_{23} (2)[/tex]
[tex] (1) - (2): V_{13} - V_{13}' = 2V_{23}[/tex]
\Rightarrow [tex]\frac{S}{t_{13}} - \frac{S}{t_{13}'} = 2\frac{S}{t_{23}}[/tex]
\Rightarrow [tex]t_{23}= \frac{2.t_{13}' + t_{13}}{t_{13}' - t_{13}}=\frac{2.6.3}{6 - 3} = 12h[/tex]

Bài 2
1: khách ; 2: thang cuốn ; 3: đất
Chọn chiều dương là chiều cđ của khách.
\Leftrightarrow [tex]t_{23} = \frac{S}{v_{23}} = 60s[/tex].
\Leftrightarrow [tex]t_{12} = \frac{S}{v_{13}} = 180s[/tex].
[tex]V_{13} = V_{12} + V_{23}[/tex].
\Rightarrow [tex]\frac{S}{t_{13}} = \frac{S}{t_{12}} + \frac{S}{t_{23}} \Leftrightarrow \frac{1}{t_{13}} = \frac{1}{180} + \frac{1}{60} \Rightarrow t_{13} = 45s[/tex]
 
Top Bottom