[Vật lí 10] chuyển động thẳng đều

T

thy_1701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 9h, một ô tô khởi hành từ tp hcm chạy về Long An với vận tốc 60km/h. Sau khi đi được 45' thì xe dừng lại 15' rồi tiếp tục chạy với vận tốc như ban đầu. Lúc 9h30 xe 2 khởi hành từ TPHCM đuổi theo xe thứ 1 với vận tốc 70km/h.
a/ Lập phương chuyển động của 2 xe
b/ xác định vị trí và thời điểm của xe 2 đuổi theo xe 1 bằng đồ thị
 
V

vocongtruong

Thực hiện chọn: - chọn trục tọa độ là đường từ TP.HCM-Long An
- chọn chiều chuyển động là từ TP.HCM->Long An
- chọn mốc thời gian là 9h30'
Phương trình chuyển động của xe 1:
x1= 0,25*60 + 60t=15+60t
Phương trình chuyển động của xe 2:
x2= 70(t+0,25)=70t+17,5
Còn vẽ đồ thị bạn tự vẽ nhé!
 
Top Bottom