[Vật lí 10] Chuyển động thẳng đều ngược chiều không cùng thời điểm

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nghgh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h xe 1 khởi hành từ A chuyển động thẳng đều về B với tốc độ 40km/h. Lúc 7h30' xe 2 khởi hành từ B chuyển động thẳng đều về A với tốc độ 50km/h. Quãng đường AB = 110km.
a) Xác định vị trí mỗi xe và khoảng cách giữa chúng lúc 8h và 9h
b) Hai xe gặp nhau lúc mấy giờ, ở đâu?
 
A

alexandertuan

:khi (70)::khi (70)::khi (70)::khi (70)::khi (70):
a)Chọn A làm mốc
gốc thời gian lúc 7h
chiều dương từ A$\rightarrow$B
pt chuyển động của xe 1
x1=40t
pt chuyển động của xe 2
x2=110-50(t-0,5)
lúc 8h:
x1=40km(40.1)
x2=85 km(110-50(1-0,5)
khỏang cách /x1-x2/=45km
lúc 9h
x1=80km(=40.2)
x2=35 km(110-50(2-0,5)
b)x1=x2\Rightarrow t=1h 30 phút
vậy gặp lúc 8h 30phút
cách A 1 khoảng 40.1,5=60km
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom