[Vật Lí 10] chuyển động thẳng chậm dần đều, cần gấp !!!

N

nhung141

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Hai xe đang chạy cùng chiều trên một đường thẳng. Xe thứ nhất chạy trước có vận tốc 25 m/s. Xe thứ hai đuổi theo với vận tốc 35 m/s. Lúc hai xe cách nhau 45m,xe thứ nhất hãm phanh với gia tốc -2 m/[TEX]s^2[/TEX].
a. Xe thứ nhất dừng lại sau bao lâu?
b.Giả sử xe thứ hai cùng hãm phanh cùng lúc. Gia tốc hãm phanh của xe này ít nhất là bằng bao nhiêu để không bị đâm vào xe thứ nhất ?
c. Khi đó ,thời gian để xe thứ hai dừng thẳng là bao nhiêu?
 
V

viethoang1999

$x_1=25t$ $x_2=35t$; $|x_2-x_1|=45$\Rightarrow $10t=45$ \Leftrightarrow $t=4,5$ (s)
a)
+ $0=v_1+at$
\Rightarrow $0=25-2t$
\Leftrightarrow $t=12,5$ (s)


 
Top Bottom