[Vật lí 10] Chuyển động thẳng biến đổi đều

L

linhtran9xx1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với
trên cùng một đường thẳng, một ô tô bắt đầu khởi hành với gia tốc 1m/s^2 cùng lúc một xe máy chạy với vận tốc 54km/h đi qua cùng chiều. chọn gốc thời gian lúc xe ô tô bắt đầu khởi hành. chọn gốc tọa độ ở vị trí xe bắt đầu chuyển động, chiều dương theo chiều chuyển động. xác định vị trí và thời điểm ô tô gặp xe máy lần thứ hai
 
S

syphuongcuong3

trên cùng một đường thẳng, một ô tô bắt đầu khởi hành với gia tốc 1m/s^2 cùng lúc một xe máy chạy với vận tốc 54km/h đi qua cùng chiều. chọn gốc thời gian lúc xe ô tô bắt đầu khởi hành. chọn gốc tọa độ ở vị trí xe bắt đầu chuyển động, chiều dương theo chiều chuyển động. xác định vị trí và thời điểm ô tô gặp xe máy lần thứ hai

Không được sử dụng chữ size lớn hơn 5 nhé
chọn gốc thời gian lúc xe ô tô bắt đầu khởi hành. chọn gốc tọa độ ở vị trí xe bắt đầu chuyển động, chiều dương theo chiều chuyển động.
Phương trình chuyển động ô tô: $x_1=x_0+v_0t+\dfrac{1}{2}a_1t^2=\dfrac{1}{2}a_1.t^2$
Phương trình chuyển động xe đạp: $x_2=x_0+v_0t=54t$
Hai xe gặp nhau \Leftrightarrow $x_1=x_2$
\Leftrightarrow $\dfrac{1}{2}a_1.t^2=54t$ \Leftrightarrow $0,5t^2=54t$
\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}t=0\\ x=108\end{matrix}\right.$
\Rightarrow Lần đầu 2 xe gặp nhau là t=0, lần thứ 2 là lúc t=108s
Vị trí ô tô gặp xe máy lần thứ 2
$x_1=\dfrac{1}{2}a_1.t^2=0,5.108^2=5832km$
 
Top Bottom