[Vật lí 10] chuyển động thẳng biến đổi đều

L

lov3ly1st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xét một chuyển động chậm dần đều dến khi dừng lại đi đc 3 quãng đường bằng nhau là S.khoẳng thời gian đi quãng đường S ở giữa là 1s.tìm thời gian vật đi hết quãng đường 3S nói trên
p\s: mọi ngờui có gắng giúp mình nhé đang cần gấp
 
C

conech123

xét một chuyển động chậm dần đều dến khi dừng lại đi đc 3 quãng đường bằng nhau là S.khoẳng thời gian đi quãng đường S ở giữa là 1s.tìm thời gian vật đi hết quãng đường 3S nói trên
p\s: mọi ngờui có gắng giúp mình nhé đang cần gấp

C---------------B--------------A------------------O

Gọi quãng đường vật đi là như thế.

Thời gian vật đi từ A đến O là: [TEX]S = V_A - \frac{at^2}{2} = at - \frac{at^2}{2} = \frac{at^2}{2} \Rightarrow t = \sqrt[]{\frac{2S}{a}} [/TEX] (1)

Tương tự, thời gian vật đi từ B đến O: [TEX]2S = V_B - \frac{a(t+1)^2}{2} \Rightarrow t+1 = \sqrt[]{\frac{4S}{a}}[/TEX] (vì đi quãng đường BA mất 1s)

Chia hai vế [TEX]\frac{t+1}{t} = \sqrt[]{2} \Rightarrow t = 2,4 s[/TEX]

Gọi thời gian đi hết quãng đường CB là [TEX]\Delta t[/TEX]

Thời gian đi từ C đến O:

[TEX]3S = V_C - \frac{a(t +1+\Delta t)^2}{2} = \frac{a(t+1+\Delta t)^2}{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow t+1+\Delta t = \sqrt[]{\frac{6S}{a}}[/TEX]

Lập tỉ số với (1)

[TEX]\frac{3,4+\Delta t}{2,4} = \sqrt[]{3}[/TEX]
 
Top Bottom