[Vật lí 10] chuyển động thẳng biến đổi đều

N

nolucvathanhcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cac bạn ,anh chj giải dùm em bài này vs
Một đoàn xe lửa dj từ ga này đến ga kế trong 20 phút vs vận tốc trung binh =72km/h.Thời gian chạy nhanh dần đều lúc khởi hành và thời gian chạy chậm dần đều lúc vào ga bằng nhau là2 phút ,khoảng thời gian còn lại tàu chuyển động đều.tinh gia tốc,lập phương trình vận tốc.
 
L

ljnhchj_5v

- Đổi: [TEX]20ph = \frac{1}{3}h[/TEX]
- Quãng đường mà tàu đi từ ga này đên ga kia:
[TEX] S = v_{tb}.t = 72. \frac{1}{3} = 24 (km)[/TEX]
- Gia tốc lúc tàu bắt đầu chạy và lúc tàu hãm phanh là như nhau, vì cùng một thời gian.
- Quãng đường mà tàu đi được:
[TEX]s = \frac{Vt}{2}[/TEX]
+ với:
. t là thời gian tăng tốc và hãm tốc. t = 2ph
\Rightarrow vào công thức tính quãng đường:
S = s + V.16' + s
\Rightarrow V
- Gia tốc tốc của tàu:
[TEX]a = \frac{V}{t}[/TEX]
- Phương trình vận tốc: (thay số vào pt cơ bản)
[TEX]v = v_o + at[/TEX]
 
Top Bottom