[Vật lí 10] Chuyển động thẳng ,biến đổi đều

C

cattrang2601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình học kém môn vật lí , có mấy bài này , các bạn giúp mình với .

1, Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều qua A với vận tốc [TEX]v_A[/TEX] và đi đến B mất thời gian 4s . Sau đó 2s vật đến được C. Tính [TEX]v_A[/TEX] và gia tốc của vật. Biết AB = 36m ; BC = 30m

2, Từ trạng thái đứng yên , một vật chuyển động nhanh dần đều với gia tốc [TEX]2m/s^2[/TEX] và đi được quãng đường 100m . Hãy chia quãng đường đó thành 2 phần sao cho vật đi được hai phần đó trong hai khoảng thời gian bằng nhau.

3, Một vật chuyển động chậm dần đều cho đến khi dừng lại . Quãng đường đi được trong giây đầu tiên dài gấp 15 lần quãng đường đi được trong giây cuối cùng. Tìm vận tốc ban đầu của vật. Biết toàn bộ quãng đường vật đi được là 5,6m
 
N

noinhobinhyen


ta có :

[TEX]v = v_0 + at = 2t [/TEX] vì [TEX](v_0 = 0 ; a = 2)[/TEX]

[TEX]S = v_0t + \frac{1}{2}at^2 = t^2 [/TEX] vì [TEX](v_0 = 0 ; a = 2)[/TEX]

[TEX]S = 100 \Rightarrow t = 10[/TEX]

Hãy chia quãng đường đó thành 2 phần sao cho vật đi được hai phần đó trong hai khoảng thời gian bằng nhau.

2 khoảng thời gian đó bằng nhau và bằng 5 s.

Sau 5 giây vật đi được quãng đường là:
[TEX]t^2 = 25 (m) [/TEX]

vậy điểm cách chỗ vật xuất phát 25 m là điểm chia quãng đường đó thành 2 phần mà vật đi được hai phần đó trong hai khoảng thời gian bằng nhau.

đúng rồi , tks mình nha:)
 
A

alexandertuan


quãng đường đi được trong giây đầu tiên
S=v0 - 0,5a (1)
quãng đường đi được trong giây cuối cùng= quãng đường đi được trong t(s) - quãng đường đi được trong t-1 (s) với t là khoảng thời gian từ lúc vật chuyển động đến lúc dừng
S'=v0t + $\dfrac{a*t^2}{2}$ - v0(t-1) - $\dfrac{a {t-1}^2}{2}$ (2)
ta có (1) = 15 (2)
rút gọn ra v0= $\dfrac{at}{t+1}$
lại có
S''=v0t + $\dfrac{a*t^2}{2}$ = 5,6
thế v0 vào là tìm được
 
Top Bottom