[Vật lí 10]chuyển động thẳng biến đổi đều

S

songkhac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật chuyển động theo một đường thẳng theo 3 giai đoạn liên tiếp
giai đoạn 1: nhanh dần đều không vận tốc ban đầu vơi a=5m/s2
giai dọa 2: chuyển động đều với vận tốc đạt được ở cuối giai đoạn 1
giai đọa 3: chuyển động chậm dần đều với gia tốc a=5m/s2 cho tới khi dừng
thời gian chuyển động tổng cộng là 25s
vận tốc trung bình 20m/s
hãy tính vạn tốc của mỗi giai đoạn
và quãng đường đi được trong mỗi giai đoạn

~~> Chú ý: Cách đặt tiêu đề: [Môn + lớp] ...
P/s: Đã sửa.>"<
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


giai đoạn 1: $x_1$= 2,5$t_1^2$
kết thức giai đoạn 1 v=5$t_1$
giai đoạn 2: $x_2$=5$t_1$$t_2$
giai đoạn 3: khi dừng thì 0=5$t_1$ - 5$t_3$
5$t_1$=5$t_3$
$t_1$=$t_3$
$x_3$=5$t_1$$t_3$ -2,5$t_3^2$
=5$t_1^2$ -2,5$t_1^2$
S=$v_{tb}$ * t=500 m
$x_1 + x_2 + x_3$ = 500
rút gọn : $t_1^2$ + $t_1t_2$ -100=0(1)
lại có $t_1 + t_2 + t_3$ =25s
$t_2$=25-2$t_1$
thế vào (1)
$t_1$=20 s (loại) vì khi đó $t_2$ âm
$t_1$=5 s nhận
có $t_1$ rồi chỉ cần thay lại từ đầu là mấy đại lượng kia ra hết
 
Top Bottom