[Vật lí 10] Chuyển động thẳng biến đổi đều

P

pehankute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô chạy đều trên đường thẳng với vận tốc 30m/s vượt quá tốc độ cho phép và bị cảnh sát giao thông phát hiện. Chỉ sau 1s khi ô tô đi ngang qua một cảnh sát, anh này phóng xe đuổi theo với gia tốc không đổi bằng 3m/s^2
a. hỏi sau bao lâu thì anh cảnh sát đuổi kịp ô tô
b. quãng đường anh đi được là bao nhiêu?

Chú ý: [vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 2
Thân!
 
Last edited by a moderator:
M

my_despair_97

trả lời

chọn gốc toạ độ là vị trí của anh cảnh sát
ta có :
phương trình chuyển động của xe ô tô [TEX]x_1= 30 + 30t[/TEX]
phương trình chuyển động của anh cảnh sát [TEX]x_2 =\frac{3t^2}{2}[/TEX]
Khi hai xe gặp nhau [TEX]x_1 = x_2[/TEX]
<=> 30 + 30t = [TEX]\frac{3t^2}{2}[/TEX]
=> t = 21 s
S = [TEX]1,5t^2[/TEX] = 658.6 (m )
 
Top Bottom