[Vật lí 10] chuyển động thẳng biến đổi đều

T

thenam1906

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khoảng cách A--> B = 560m. Cùng 1 lúc xe cđ nhanh dần đều từ A với gia tốc 0,4m/s^2 đi về B. Xe 2 qua B với vận tốc 10m/s chuyển động chậm dần đều về A với gia tốc 0.2 m/s^2.
Chọn O trùng với A, chiều + từ A--> B, gốc t trùng với 2 xe j ấy.
a. Lập pt chuyển động
b. Tìm thời điểm và vị trí 2 xe gặp nhau
 
A

alexandertuan

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
phương trình xe A
$x_1$= 0,2 $t^2$

$x_2$=560 - 10t + 0,1 $t^2$

2 xe gặp nhau \Leftrightarrow $x_1$=$x_2$
\Rightarrow t=40s
thay t=40s vào $x_1$ \Rightarrow $x_1$=320 m
vậy gặp tại vị trí 320 m cách A
 
T

thenam1906

chuyển động thẳng biến đổi đều

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
phương trình xe A
$x_1$= 0,2 $t^2$

$x_2$=560 - 10t + 0,1 $t^2$

2 xe gặp nhau \Leftrightarrow $x_1$=$x_2$
\Rightarrow t=40s
thay t=40s vào $x_1$ \Rightarrow $x_1$=320 m
vậy gặp tại vị trí 320 m cách A

sao pt 1 lại là 0.2t^2
pt 2 thì 0.1 ở đâu ra vậy
Giảng cho mình hiểu cái!!!!!!!!
 
A

alexandertuan

sao pt 1 lại là 0.2t^2
pt 2 thì 0.1 ở đâu ra vậy
Giảng cho mình hiểu cái!!!!!!!!

0,1 là gia tốc chia đôi đó bạn pt chuyển động biến đổi đều nè
x=$x_0 + v_0 t + a\dfrac{ t^2}{2}$
còn phương trình 1 vì bạn không cho vận tốc ban đầu và đề cũng không nói rõ nên mình lấy $v_0$=0 tức coi vật bắt đầu chuyển động từ A. Như vậy mới tính t được bạn
 
Top Bottom