[Vật lí 10] Chuyển động thẳng biến đổi đều.

T

thanhiklm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 8 : một oto đang chạy với tốc độ là 72 km\h thì tắt máy chuyển động thẳng chậm dần đều và chạy được thêm 200m nữa thì dừng hẳn
a) tính gia tốc của xe và thời gian kể từ lúc tắt máy đến lúc xe dừng lại?
b) kể từ lúc tắt máy oto mất bao lâu để đi được quãng đường 150m?

bài 7: khi ôt đang chạy với vận tốc 36km\h thì ôt bắt đầu xuống dốc . nhưng do bị mất phanh nên oto chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,2m\s2 xuống hết đoạn dốc có độ dài 960m
a) tính khoảng thời gian otô chạy xuống hết đoạn dốc ?
b) vận tốc của oto cuối đoạn dốc là bao nhiêu?

bài 10 1 đoàn tàu đang chạy với vận tốc 54km\h thì hãm phanh sau đó đi thêm 120m nữa thì dừng hẳn . hỏi sau 5s kể từ lúc hãm phanh , tàu ở chỗ nào và đang chạy với vận tốc là bao nhiêu?

bài 11 1 oto dang chạy với vận tốc 72km\h thì phát hiện 1 chướng ngại vật . hỏi để không đụng vào chướng ngại vật này thì cần hãm phanh ở vị trí nào và thời gian hãm là bao lâu ?biết rằng lúc hãm phãnhe chuyển động chậm dần đều với gia tốc 5m\s2
:eek:3:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:eek:3:khi (151):
 
P

phiphikhanh

bài 8 : một oto đang chạy với tốc độ là 72 km\h thì tắt máy chuyển động thẳng chậm dần đều và chạy được thêm 200m nữa thì dừng hẳn
a) tính gia tốc của xe và thời gian kể từ lúc tắt máy đến lúc xe dừng lại?
b) kể từ lúc tắt máy oto mất bao lâu để đi được quãng đường 150m?

Ngu lý nhưng cũng tí tớn tí;))

8. a. [TEX]a =\frac{v - v_0}{2s} = \frac{0 - 20 }{2.200} = -0,05[/TEX]
[TEX]t = \frac{v - v_0}{a} = \frac{0 - 20 }{ -0,05} = 400 [/TEX]
b.[TEX]s = v_0t + \frac{1}{2}t^2[/TEX]
[TEX]s=20t - 0,025t^2[/TEX]
[TEX]0,025t^2 - 20t + 150 = 0[/TEX]
Tiếp theo tự tính

Mấy bài sau cũng tương tự như thế;))

 
C

conan193

bài 7: khi ôt đang chạy với vận tốc 36km\h thì ôt bắt đầu xuống dốc . nhưng do bị mất phanh nên oto chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,2m\s2 xuống hết đoạn dốc có độ dài 960m
a) tính khoảng thời gian otô chạy xuống hết đoạn dốc ?
b) vận tốc của oto cuối đoạn dốc là bao nhiêu?
Câu a

Ta có:

[TEX]S=v_0.t+\frac{a.t^2}{2}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]10.t+\frac{0,2.t^2}{2}= 960 (m)[/TEX]

giải phương trình ( tự làm )

khoảng thời gian otô chạy xuống hết đoạn dốc là:

\Rightarrow[TEX] t =60s[/TEX]

Câu b

Vận tốc của oto cuối đoạn dốc là

[TEX]V=v_0+a.t=10+0,2.60=22m/s[/TEX]
 
Top Bottom