[Vật lí 10] Chuyển động thẳng biến đổi đều

A

adri_phi_phi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải dùm mình bài này với:: 1 chiếc xe xuống dốc với gia tốc ko đổi và vận tốc đầu v0, xe có tốc độ trung bình là 43,2 km/h trên đoạn đường dốc và tăng lên delta v = 36km/h. Hãy tìm vận tốc của xe khi nó đi qua trung điểm giữax đoạn đường dốc.
 
L

lovely_book_worm

mọi người ơi,giúp tớ mấy bài này với....tớ học í ẹ Lí nhất trong các môn Tn...huhu


1 .Hai chiếc tàu chuyển động với cùng vận tốc đều V hướng đến O theo các quỹ đạo là những đường thẳng hợp nhau với góc 60*.Xác đinh khoảng các nhỏ nhất giữa các tàu.Cho biếy ban đầu chúng cách O những khoảng L=20km và L'=30km.
2. Một vật chuyển động chậm dần đều trên 3 đoạn đường bằng nhau liên tiếp ,Trước khi vật dừng lại,người ta thất đoạn đường ở giữa nó đi trong 1s.Tính thời gian vật đi hết3 đoạn đường trên.
3.Một em hs cầm 2 hòn bi trong tay.Lúc đầu em đó tung hòn bi thứ nhất,thẳng đứng lên cao với vận tốc Vo.Hỏi sau đó bao lâu em tung tiếp hòn bi thứ 2 thẳng đứng lên cao để 2 hòn bi đập vào nhau sau khoảng thời gian ngắn nhất kể từ lúc đầu.Nơi 2 hòn bị đập vào nhau cách vị trí tung bao nhiêu?
g=9,8 m/s2. Vo=8m/s
4.Giả sử bạn đang ngồi trong 1 cái thùng hình trụ tròn kín đang quay quanh trục đi qua tâm.Nếu bạn chỉ có 1 hòn bi nhỏ ,làm thế nào để xác đinh chiều quay của cái thùng???

mình xin cảm tạ^^
 
A

anhsao3200

mọi người ơi,giúp tớ mấy bài này với....tớ học í ẹ Lí nhất trong các môn Tn...huhu


1 .Hai chiếc tàu chuyển động với cùng vận tốc đều V hướng đến O theo các quỹ đạo là những đường thẳng hợp nhau với góc 60*.Xác đinh khoảng các nhỏ nhất giữa các tàu.Cho biếy ban đầu chúng cách O những khoảng L=20km và L'=30km.
2. Một vật chuyển động chậm dần đều trên 3 đoạn đường bằng nhau liên tiếp ,Trước khi vật dừng lại,người ta thất đoạn đường ở giữa nó đi trong 1s.Tính thời gian vật đi hết3 đoạn đường trên.
3.Một em hs cầm 2 hòn bi trong tay.Lúc đầu em đó tung hòn bi thứ nhất,thẳng đứng lên cao với vận tốc Vo.Hỏi sau đó bao lâu em tung tiếp hòn bi thứ 2 thẳng đứng lên cao để 2 hòn bi đập vào nhau sau khoảng thời gian ngắn nhất kể từ lúc đầu.Nơi 2 hòn bị đập vào nhau cách vị trí tung bao nhiêu?
g=9,8 m/s2. Vo=8m/s
4.Giả sử bạn đang ngồi trong 1 cái thùng hình trụ tròn kín đang quay quanh trục đi qua tâm.Nếu bạn chỉ có 1 hòn bi nhỏ ,làm thế nào để xác đinh chiều quay của cái thùng???

mình xin cảm tạ^^

đối với bài 1 thì đã giải với bài tương tự

bạn vào link này nha bài đầu luôn nha

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=115176
 
T

tell_me_goobye

Ai giải dùm mình bài này với:: 1 chiếc xe xuống dốc với gia tốc ko đổi và vận tốc đầu v0, xe có tốc độ trung bình là 43,2 km/h trên đoạn đường dốc và tăng lên delta v = 36km/h. Hãy tìm vận tốc của xe khi nó đi qua trung điểm giữax đoạn đường dốc.

chọn mốc thời gian là lúc bắt đầu xuống dốc

từ CT
[TEX] v_{tb}=\frac{v_0+v}{2} [/TEX]
[TEX] => v=14m/s [/TEX]
từ đây ta có
[TEX] v^2-v-(v_0)^2=2as [/TEX]
[TEX] => s=\frac{26}{a} => \frac{s}{2}=\frac{13}{a} [/TEX]
lại áp dụng CT trên
[TEX] (v_1)^2-(v_0)^2=2a\frac{13}{a} [/TEX]
đến đây giải quyết nốt
 
Top Bottom