[Vật lí 10] chuyển động thẳng biến đổi đều - cần gấp

S

sweeet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: một xe máy đang đi bỗng người lái xe thấy chướng ngạivật cách xe 20m,người đó phanh gấp đến sát miệng hố thì dừng lại. Xe chuyển động chậm dần đều với gia tốc có độ lớn là 2.5m/s. Tìm vận tốc ban đầu của xe và thời gian hãm phanh

Bài2 một ôtô đang đi với tốc độ 10m/s thì hãm phanh đi chậm dần đều và đi thêm 84m thì tốc đọ còn 4m/s. Tính gia tốc của ôtô và thời gian đi 75m kể từ lúc hãm phanh


Chú ý: [Vật lí 10] + tiêu đề. Nội dung tiêu đề cần gõ tiếng Việt có dấu
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
T

thanhnhan1996

1)v^2 -vo^2 =2as
\Rightarrow vo^2 =100
\Rightarrow vo=10 m/s
còn thời gian áp dụng công thức v=vo + at
2) v^2 -vo^2 =2as
\Rightarrow a=-0,5
tự tính tiếp nhé :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
A

alexandertuan


bài 1:
2aS=$v^2-{v0}^2$
vpwos S=20
a=-2,5
v=0
v0=10 m/s
v=v0 + at
0=10-2,5t
\Rightarrow t=4s
bài 2:
2aS=$v^2-{v0}^2$
S=84 m
v0=10 m/s
v=4 m/s
\Rightarrow a=-0,5 $m/s^2$
75=10t -0,5* $\dfrac{t^2}{2}$
bạn tự tính nha
 
Top Bottom