[Vật lí 10] Chuyển động nhanh dần đều.

M

medinh111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy bay chở khách muốn cất cánh được phải chạy trên đường băng dài 1,8km để đạt được vận tốc 300km/h. Máy bay có gia tốc không đổi tối thiểu là
  • 5,79m/s2.
  • 1,92m/s2.
  • 1,25m/s2.
  • 4m/s2.
lam the' nao` moi nguoi` :eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
 
A

anhtraj_no1

áp dụng công thức [TEX]v^2 - v_o^ = 2as[/TEX]

đổi tất cả các đơn vị ra m/s nha bạn

=> a =[tex]\frac{v^2- v_{o}^2}{2s}[/tex]



a =[TEX](250 :3 )^2[/TEX] : (2.1800 ) = 1,92 [TEX]m/s^2[/TEX]

____________________________________:D
 
M

medinh111

áp dụng công thức [TEX]v^2 - v_o^ = 2as[/TEX]

đổi tất cả các đơn vị ra m/s nha bạn

=> a =[tex]\frac{v^2- v_{o}^2}{2s}[/tex]



a =[TEX](250 :3 )^2[/TEX] : (2.1800 ) = 1,92 [TEX]m/s^2[/TEX]

____________________________________:D
2
gi the ban oi sao lai (250:3)^2 la the nao` minh` doi? dc 300km/h = 300 X 1000 :3600=833.333 (m/s) ma` ????
 
Top Bottom