[vật lí 10] chuyển động ném

T

thenam1906

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

từ độ cao 2m ném thẳng đứng lên trên 1 vật với Vo = 10m/s
a. xđ thời điểm vật có v = 5m/s
b. độ cao cực đại vật đạt đc
c. thời gian kể vật di chuyển đc đến khi chạm đất
d. vận tốc lúc chạm đất

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


a) v= v0 -gt
t=0,5 s
b) khi vật đạt $H_{max}$ thì v=0
v= v0 -gt
t=1s
h=5*$t^2$=5 m
h'=h + 2 =7 m
c) sau 1 s vật đạt tới đỉnh là 7m
tại đó vật bắt đầu rơi tự do với gia tốc g
h=5*$t^2$ với h=7 m
t=1,183 (đã làm tròn)
vậy thời gian kể từ vật di chuyển đến lúc chạm đất là t'=t + 1=2,183 s
d) v= gt=10*1,183=11,83 m/s
 
Top Bottom