[Vật lí 10] Chuyển động ném xiên

A

acsimec32

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một tấm bê tông nằm ngang được cần cẩu nhấc thẳng đứng lên cao với gia tốc không đổi a=0,5. bốn giây sau khi rôiè mặt đất , người ngồi trên tấm bê tông ném một hòn đá với vần tốc 5,4 m/s theo phương làm với tấm bê tông @=30
tính khoảng thời gian từ lúc ném đá đến lúc nó rơi xuống mặt đất?
tính khoảng cách từ nơi đá chạm đất đến vị trí ban đầu của tâm bê tông. lấy g=10
:D:D:D:D:D=((=((=((=((
nhanh lên số lượng có hạn
 
H

huutrang93

một tấm bê tông nằm ngang được cần cẩu nhấc thẳng đứng lên cao với gia tốc không đổi a=0,5. bốn giây sau khi rôiè mặt đất , người ngồi trên tấm bê tông ném một hòn đá với vần tốc 5,4 m/s theo phương làm với tấm bê tông @=30
tính khoảng thời gian từ lúc ném đá đến lúc nó rơi xuống mặt đất?
tính khoảng cách từ nơi đá chạm đất đến vị trí ban đầu của tâm bê tông. lấy g=10
:D:D:D:D:D=((=((=((=((
nhanh lên số lượng có hạn

Sau 4 giây, vận tốc của người và đá là
[TEX]v_0=at=0,5.4=2 (m/s)[/TEX]
Độ cao của hòn đá là
[TEX]y=0,5at^2=4 (m)[/TEX]
Chuyển động của hòn đá sau khi ném là 1 chuyển động ném ngang
Ta áp dụng công thức của chuyển động ném ngang
[TEX]y=0,5at^2+v_{0y}t+y_0 \Leftrightarrow -0,5.10t^2+(2+5,4.sin30^0)t+4=0 \Rightarrow t=1,48 (s)[/TEX]
[TEX]x=v_{0x}.t=5,4.cos30^0.1,48=6,9 (m)[/TEX]
 
D

dangsatthu08

Chuyển động của hòn đá sau khi ném là 1 chuyển động ném ngang
Ta áp dụng công thức của chuyển động ném ngang
y=0,5at^2+v_{0y}t+y_0 \Leftrightarrow -0,5.10t^2+(2+5,4.sin30^0)t+4=0 \Rightarrow t=1,48 (s)
x=v_{0x}.t=5,4.cos30^0.1,48=6,9 (m)

Cái này là chuyển động của vật ném xiên mà bạn:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom