[Vật Lí 10] Chuyển động ném thẳng đứng

L

linhdat9c5@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật đang nằm yên trên mặt đất thì bị kéo nhanh dần đều lên theo phương thẳng đứng. Sau 1,5 s vật ở độ cao 3,75m thì dây bị đứt . Bỏ qua sức cản không khí . Lấy g=10m/s
a. Tính vận tốc của vật khi dây bị đứt
b. Tính độ cao cực đại của vật trong qt cđ

2. Một người làm xiếc tung các quả bóng lên cao , quả nọ sau quả kia , quả sau rời tay người xiếc khi quả trước đạt điểm cao nhất. Cho biết mỗi s có hai quả bóng tung lên . Hỏi các quả bóng đước ném lên cao bao nhiêu . Lấy g = 10m/s ( Mọi người cỏ thể khái quát cách làm của bài này được ko ạ? Em cảm ơn )
 
M

mua_sao_bang_98

1. Một vật đang nằm yên trên mặt đất thì bị kéo nhanh dần đều lên theo phương thẳng đứng. Sau 1,5 s vật ở độ cao 3,75m thì dây bị đứt . Bỏ qua sức cản không khí . Lấy g=10m/s
a. Tính vận tốc của vật khi dây bị đứt
b. Tính độ cao cực đại của vật trong qt cđ

Chọn chiều dương hướng xuống dưới

ADCT: $h=v_0t+\frac{gt^2}{2}$ \Rightarrow $-v_0t+\frac{gt^2}{2}=3,75$

\Rightarrow $v_0=5m/s^2$

v khi dây đứt:

ADCT: $v=v_0-gt=5-1,5.10=3,5m/s$

ĐỘ cao cực đại

$0-5^2=2.10.s$ \Rightarrow s=...
 
L

linhdat9c5@gmail.com

Chọn chiều dương hướng xuống dưới

ADCT: $h=v_0t+\frac{gt^2}{2}$ \Rightarrow $-v_0t+\frac{gt^2}{2}=3,75$

\Rightarrow $v_0=5m/s^2$

v khi dây đứt:

ADCT: $v=v_0-gt=5-1,5.10=3,5m/s$

ĐỘ cao cực đại

$0-5^2=2.10.s$ \Rightarrow s=...
Sao đang chọn chiều dương hướng xuống mà lúc tính v thì v lại dương gia tốc âm là sao hả bạn ?????
 
M

mua_sao_bang_98

Sao đang chọn chiều dương hướng xuống mà lúc tính v thì v lại dương gia tốc âm là sao hả bạn ?????

mk nghĩ là đúng mà! chỉ khi nào mk chiếu lên chiều chuyển động thì ms quan trọng cái dương âm thôi chứ còn nó bay lên trên thì là cđ cdđ rồi! mà đã chậm dần đều thì av<0 là đúng!
 
Top Bottom