[Vật lí 10] chuyển động ném ngang

D

demmuasaobang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cùng 1 lúc từ cùng 1 điểm O,2 vật được ném ngang theo 2 hướng ngược nhauvowis vận tốc đầu lần lượt la v01=30m/s va v02=40m/s.cho 9=10m/s2.Biết ngay trước khi chạm đất ,vecto vận tốc của 2 vật co phuong vuông góc voi nhau.độ cao của O là?
A60m
B40m
C30m
D50m
 
H

hocmai.vatli

Mình tính ra là 60m
góc khi chạm đất là:
[TEX]tan\alpha =\frac{V_{x}}{V_{y}}[/TEX]
trong hai trường hợp
[TEX]V_{x}=V_{1},V_{2}[/TEX]
còn [TEX]V_{y}=\sqrt{2.h.g}[/TEX]
 
M

mydream_1997

ta có thể dễ dàng tính đc

[TEX]t=\frac {\sqrt{v_1.v_2}}{g} \Leftrightarrow h=\frac {v_1.v_2}{2g}= 60 m[/TEX]:D

Vì mình đã chứng minh rất kĩ nên bạn có thể dùng nó để làm trắc nghiệm :D
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: minh2006sc
Top Bottom