[Vật lí 10] Chuyển động không đều

M

meocheshire

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp trên quãng đường AB. Nửa quãng đường đầu, người ấy đi với vận tốc 10 km/h, nửa đoạn đường còn lại, người ấy đi với vận tốc 15 km/ h. Tính vận tốc trung bình của người đó trên quãng đường AB.
 
T

thien0526

-thời gian người đó đi nửa quãng đường đầu: [TEX]t_1=\frac{\frac{s}{2}}{v_1}=\frac{s}{20}[/TEX]
-thời gian người đó đi nửa quãng đường sau: [TEX]t_2=\frac{\frac{s}{2}}{v_2}=\frac{s}{30}[/TEX]
-vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường: [TEX]v_{tb}=\frac{s}{t_1+t_2}=\frac{s}{\frac{s}{20}+ \frac{s}{30} }=\frac{60}{5}=12(km/h)[/TEX]
 
M

meocheshire

-thời gian người đó đi nửa quãng đường đầu: [TEX]t_1=\frac{\frac{s}{2}}{v_1}=\frac{s}{20}[/TEX]
-thời gian người đó đi nửa quãng đường sau: [TEX]t_2=\frac{\frac{s}{2}}{v_2}=\frac{s}{30}[/TEX]
-vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường: [TEX]v_{tb}=\frac{s}{t_1+t_2}=\frac{s}{\frac{s}{20}+ \frac{s}{30} }=\frac{60}{5}=12(km/h)[/TEX]
Babj có thể nói rõ hơn hoặc giải thick thêm ko1:p:p:p:p:p:p:p:p:p:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom