Vật lí 10 Chuyển động khó rất khó

K

karryvelf

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 bạn Minh, Toàn, Thắng cùng khởi hành từ A đi về B, AB=9km. Vì chỉ có 1 xe đạp nên Minh đèo Toàn đến B rồi quay lại đón Thắng. Trong lúc đó Thắng đi với vận tốc 5km/h. Biết v xe đạp =15km/h.

a) Hỏi khi Minh đèo Thắng đến B là lúc mấy h ( h xuất phát là 7h)? Quãng đường mà Thắng đi bộ là mấy km?

b)Muốn bạn Thắng về B lúc 8 h thì bạn Minh đèo bạn Toàn đến chỗ nào ( cách A ? km) thì quay lại đón Thắng
 
T

thuyduong8a

a)Lúc M đèo T đến B thì hết : 9:15 =0,6h thi` Th đến điểm C cách A :5. 0,6=3 km, vậy quãng đường để Minh từ lúc quay lai đến khi gặp Th la` CB=6 km rồi đi tiếp về B theo vận tốc xe đạp
b)Lập hệ phương trình
Gọi D là điểm lúc M quay lại thì Th đi đến điểm E : (AD+DE)/15=AE/5 và AC/5 +(CD+DB)/15=1
 
Top Bottom