[Vật lí 10 ] Chuyển động của vật bị ném

T

teddy_bear_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một máy bay bay ngang với vận tốc v1 ở độ cao h muốn thả bom trúng một tàu chiến đang chuyển động đều với vận tốc v2 trong cùng mặt phẳng thẳng đứng với máy bay. Hỏi máy bay phải thả bom khi nó cách tàu chiến theo phương ngang đoạn l bao nhiêu?
Xét:
  • TH1: Máy bay và tàu chiến chuyển động cùng chiều.
  • TH2: Máy bay và tàu chiến chuyển động ngược chiều.

Bài 2: Một máy bay bay ngang với vận tốc 450km/h ở độ cao 7840mthif thả một quả bom ngay khi đi qua mục tiêu trên mặt đất.
  • Tìm thời gian để bom rơi chạm đất.
  • Lúc bom chạm đất máy bay bay thêm một đoạn bằng bao nhiêu kể từ lúc thả?
  • Bom rơi lệch mục tiêu bao nhiêu?

Bài 3: Từ A có độ cao h người ta thả một vật rơi tự do. Cùng lúc đó từ B cách C một đoạn BC=L=h người ta ném một vật khác với vận tốc đầu Vo hợp với phương ngang góc alpha về phía vật 1. Tìm alpha và điều kiện để hai vật gặp nhau khi chúng đang chuyển động.

:):):):):)
 
H

happy.swan

Bài 3: Từ A có độ cao h người ta thả một vật rơi tự do. Cùng lúc đó từ B cách C một đoạn BC=L=h người ta ném một vật khác với vận tốc đầu Vo hợp với phương ngang góc alpha về phía vật 1. Tìm alpha và điều kiện để hai vật gặp nhau khi chúng đang chuyển động.

C ở đâu vậy bạn?????

_____________________________________-
 
Top Bottom