[Vật lí 10] Chuyển động của vật bị ném.

P

pipi701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật ném ngang từ độ cao 75 m . sau khi chuyển động được 2 giây, véctơ vận tốc của vật hợp với phương ngang một góc 45 độ.
a) Tính vận tốc đầu của vật
b)Thời gian chuyển động của vật
c)Tầm bay xa của vật






chân thành cảm ơn bạn:D
 
S

songtu009

Một vật ném ngang từ độ cao 75 m . sau khi chuyển động được 2 giây, véctơ vận tốc của vật hợp với phương ngang một góc 45 độ.
a) Tính vận tốc đầu của vật
b)Thời gian chuyển động của vật
c)Tầm bay xa của vật
chân thành cảm ơn bạn:D
Lập phương trình vận tốc của vật theo phương.
Theo phương Ox. ()Theo phương ngang, vật chuyển động đều.
[TEX]v_x = v_0[/TEX]
Theo phương Oy (Theo phương thẳng đứng, vật rơi tự do.)
[TEX]V_y = gt[/TEX]
Khi vật hợp với phương ngang một góc 45 độ thì [TEX]V_x = V_y[/TEX]
Tức là [TEX]v_0 = gt[/TEX]
Thay [TEX]t = 2[/TEX] ta được [TEX]v_0 = 20 m/s[/TEX]
Thời gian chuyển động của vật:
Phương trình toạ độ của vật theo phương là:
[TEX]x = v_0t[/TEX]
[TEX]y = 75 - \frac{gt^2}{2}[/TEX]

Vật chạm đấy khi [TEX]y = 0[/TEX] Thay vào tính được t.
Thay t vào x tìm được tầm xa.


Đặt tên tiêu đề cho đúng nhé. Anh sửa rồi đấy.
 
P

protankhai

lý 10

Lập phương trình vận tốc của vật theo phương.
Theo phương Ox. ()Theo phương ngang, vật chuyển động đều.
[TEX]v_x = v_0[/TEX]
Theo phương Oy (Theo phương thẳng đứng, vật rơi tự do.)
[TEX]V_y = gt[/TEX]
Khi vật hợp với phương ngang một góc 45 độ thì [TEX]V_x = V_y[/TEX]
Tức là [TEX]v_0 = gt[/TEX]
Thay [TEX]t = 2[/TEX] ta được [TEX]v_0 = 20 m/s[/TEX]
Thời gian chuyển động của vật:
Phương trình toạ độ của vật theo phương là:
[TEX]x = v_0t[/TEX]
[TEX]y = 75 - \frac{gt^2}{2}[/TEX]

Vật chạm đấy khi [TEX]y = 0[/TEX] Thay vào tính được t.
Thay t vào x tìm được tầm xa.


Đặt tên tiêu đề cho đúng nhé. Anh sửa rồi đấy.





vậy còn câu a) tính gia tốc đâu anh..........................................................................
 
L

linhlinh_2404

Mọi ngưòi ơi giúp em giải bài tập này với : Từ 1 điểm trên cao , người ta ném đồng thời 2 vật với v1, v2 theo cũng 1 phương ngang với độ lớn lần lượt là 20m/s và 5m/s. Hỏi sau bao lâu kể từ khi ném, các vectơ vận tốc của các vật ấy có phương vuông góc với nhau . Biết khi đó 2 vật chưa chạm đất , cho g=10m/s2. bỏ qua lực cản .( v1, v2 ngược chiều nhau)
 
Top Bottom