[Vật lí 10] Chuyển động của thang máy

H

hoanghuyenqhth

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình còn bài này nè
mộT thang máy c/đ đi xuống theo 3 giai đoạn liên tiếp
g/đ1:c/đ nhanh dần đều ,không vận tốc ban đấu.sau 25m đạt vận tốc 10m/s
g/đ2:c/đ đều trên đoạn đường 50m kế tiếp
g/đ3:c/đ chậm đần đều để dừng lại cách nơi khởi hàng 125m.
A,lập pt c/đ cuả mỗi giai đoạn
b,vẽ các đồ thị gia tốc,vận tốc và toạ độ cuả mỗi g/đ chuyển động
CỐ GẮNG LÀM NHÉ........thank
 
C

cong9mang

a)TA co X=X0+V0t +1/2 at2
Tinh a1: v2=2as -->a=2 -->25=1/2.2.t1^2
Vi giai doan 2 chuyen dong thang deu -->a=0.V1=v0 2=10m/s2
-->50=25+10t2
Ta co S=125-50-25=50.vi vat chuyen dong cham dan deu roi dung lai-->V3=0
-->a=-1
50=125+10t+1/2.-1.t3^2
 
Top Bottom