[Vật lí 10] Chuyển động của ôtô

N

nghenhacvuinhe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

môt ôto có kL m1=1200kg băt đầu chuyển động nhanh dân dêu trên đường nằm ngang
có hệ số ma sát u=0.05 sau khi đi được 30 m , đạt vận tốc 10m/s
a. Fms?
b. luc keo của đông cơ xe là ?
c. ôtô đang chuyên dôngvoi vân tôc 10 m/s nói trên thì tăt máy
và vào một vào xe khác co KL m2=300 đang đứng yên sau va cham 2xe
dính vao nhau chuyển động một đoan đường S =? rồi dừng lại
giai cau c giup minh voi đê thi ki II của truong thpt to huu do
nieu phat hien de sai thi gui tin cho minh nhe
 
Last edited by a moderator:
N

nina_mtp

a/ Fms=kmg=600(N)
b/ V^2 - Vo^2=2aS=>a=100/(2*30)=1.67m/s^2
chiếu 4 lực Fk,Fms,N,Plên chiều dương(chìu chuyển động) thì =>Fk-Fms=ma=>Fk=ma+Fms=2000.600=2600(N)
c/ khi 2 vật va chạm nhau thì áp dụng định luật bão toàn động lượng và khi đó 2 vật chuyển động có cùng vận tốc v=>ta tìm được a,vận dụng công thức V^2 - Vo^2=2aS,thế là suy ra được S rồi đấy
 
Top Bottom