[vật lí 10] chuyển động cơ

P

p3nh0ctapy3u

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm giúp mình bài này nhé :D
Bài 1: Xác định vị trí điểm M là trọng tâm của hình chữ nhật ABCD có AB=10(cm),BC=5(cm)
a,Khi Ox trùng với AB,Oy trùng với AD
b,Khi Ox trùng AD,Oy trùng CD
Bài 2: Nêu cách xác định vị trí của 1 ô tô trên 1 quốc lộ
Bài 3:Nêu cách xác định của một vật trên một mặt phẳng
P/s:các quản lí có thể không xác nhận đúng cho tới khi em thấy bài làm của các bạn thoải mãn được không ạ ;)
 
L

ljnhchj_5v

Bài 2:
- Đường quốc lộ ta xem như là đường thẳng, chiều không đổi.
- Chọn trục Ox cùng phương với đường quốc lộ, hướng và gốc tọa độ tùy ý.
\Rightarrow xác định vị trí của ô tô so với O. (O là gôc tọa độ gắn với vật mốc màk ta chọn)
Bài 3: Xác định vị trí 1 vật trên mặt phẳng:
- Lấy trên mặt phẳng đó 1 điểm O làm vật mốc
- Vẽ trên mặt phẳng đó hệ trục Ox, Oy vuông góc
- Chiếu vuông góc vật xuống 2 trục Ox và Oy tại 2 điểm H, I
- Dùng thước đo độ dài [TEX]/x/ = OH[/TEX] và [TEX]/y/ = OI[/TEX]
\Rightarrow Các độ dài đại số x và y là tọa độ của vật, cho phép ta xác định được vị trí của vật
* Tạm thế đã
 
B

bibicute123

chuyển dộng cơ

bài 1 chả hiểu đề gì cả
bài 2
cách xác định :
- chọn một cái cây bên đường làm vật mốc
- đo khoảng cách từ cái cây về phía ô tô dọc theo đoạn đường quốc lộ ta sẽ xác định được vị trí của ô tô
bài 3
cách xác định :
- chọn một vật làm mốc
- gắn với vật mốc một hệ trục toạ độ x 0 y
+gióng vuông góc với o x va o y để được toạ độ của vật
=D>:khi (24)::khi (24)::khi (24):
 

Siu Sun

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tám 2018
3
0
1
21
Gia Lai
THPt Nguyễn Thái Học
Bài 2:
- Đường quốc lộ ta xem như là đường thẳng, chiều không đổi.
- Chọn trục Ox cùng phương với đường quốc lộ, hướng và gốc tọa độ tùy ý.
\Rightarrow xác định vị trí của ô tô so với O. (O là gôc tọa độ gắn với vật mốc màk ta chọn)
Bài 3: Xác định vị trí 1 vật trên mặt phẳng:
- Lấy trên mặt phẳng đó 1 điểm O làm vật mốc
- Vẽ trên mặt phẳng đó hệ trục Ox, Oy vuông góc
- Chiếu vuông góc vật xuống 2 trục Ox và Oy tại 2 điểm H, I
- Dùng thước đo độ dài [TEX]/x/ = OH[/TEX] và [TEX]/y/ = OI[/TEX]
\Rightarrow Các độ dài đại số x và y là tọa độ của vật, cho phép ta xác định được vị trí của vật
* Tạm thế đã
Chả hỉu -_-
 
Top Bottom